YouTube trị giá 400 tỷ đô la – lớn hơn cả Disney và Comcast cộng lại.

Google đã mua YouTube với giá 1,65 tỷ đô la vào năm 2006.

YouTube là nền tảng video lớn nhất thế giới. Nó là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới. YouTube đóng vai trò quan trọng trong văn hóa.

Nhà phân tích Michael Nathanson vừa đưa ra một ghi chú mới ước tính rằng YouTube có thể trị giá lên đến 400 tỷ đô la nếu là một công ty độc lập. YouTube thực sự rất lớn!

Chúng ta có thể dành thời gian để giải thích các tính toán và giả định của Nathanson — ông ấy cho rằng vào năm 2023, YouTube đã tạo ra lợi nhuận hoạt động là 5,5 tỷ đô la trên doanh thu 45 tỷ đô la; ông ấy cũng nghĩ rằng tăng trưởng trong tương lai của YouTube sẽ được thúc đẩy bởi các dịch vụ đăng ký như YouTube TV, khi tăng trưởng quảng cáo của nó chậm lại.

Cũng giống như quy mô khổng lồ của YouTube dường như không được các chính trị gia, như những người trong Ủy ban Tư pháp Thượng viện Hoa Kỳ, ghi nhận. Họ đã tổ chức một phiên điều trần lớn về “Công nghệ lớn và Cuộc khủng hoảng Lạm dụng Tình dục Trẻ em Trực tuyến” vào tháng 1, và đã chất vấn các CEO của Meta, Snap, TikTok và các nền tảng khác — nhưng lại bỏ qua YouTube.
Bạn biết cách mà những người như tôi dành rất nhiều thời gian để theo dõi ai đang “thắng” trong cuộc chiến phát trực tuyến? Hãy xếp YouTube cạnh tất cả các đối thủ lớn, và bạn sẽ nhận ra, như đồng nghiệp của tôi Lucia Moses đã chỉ ra vào tháng trước, rằng thật nực cười khi có một cuộc thảo luận về cuộc chiến phát trực tuyến mà không đề cập đến YouTube.

Ví dụ: Nếu bạn lấy Netflix (vốn hóa thị trường 261 tỷ đô la) và cộng thêm Paramount (8 tỷ đô la), Warner Bros Discovery (21 tỷ đô la) và Fox (14 tỷ đô la), bạn sẽ có một công ty với tổng giá trị khoảng 300 tỷ đô la. Thêm Roku (10 tỷ đô la) nếu bạn muốn. Bạn vẫn chưa đến gần giá trị 375 tỷ đến 400 tỷ đô la mà Nathanson đang nói đến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *